Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

มอสโก, อังการาเพื่อลงนาม FTD ในปี 2560


2019-08-01 05:15:32

มอสโก, อังการาเพื่อลงนาม FTD ในปี 2560

โดย Gunay Hasanova

รัสเซียและตุรกีอาจลงนามในข้อตกลงการค้าเสรีในปี 2560 นาย Bulent Tufenkci รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและศุลกากรตุรกีนาย RIA Novosti กล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงตุรกีเน้นย้ำว่าตุรกีสามารถลงนามในสนธิสัญญาการค้าเสรีกับรัสเซียได้ในปีหน้าและหวังว่าจะเห็นตัวเลขเศรษฐกิจที่สูงขึ้น

"เมื่อพิจารณาถึงกระบวนการฟื้นฟูสภาพความสัมพันธ์ของเราและความเป็นไปได้ของการลงนามในข้อตกลงการค้าเสรีในปี 2560 เราคาดว่าจะมีตัวชี้วัดที่เพิ่มขึ้นในทุกด้านของเศรษฐกิจและการค้ากับรัสเซีย"

Tufenkci กล่าวต่อไปว่ากระทรวงการค้าของตุรกีและรัสเซียกำลังพิจารณาประเด็นการใช้สกุลเงินประจำชาติของตนในการค้าทวิภาคีซึ่งจะ "ให้ประโยชน์กับประเทศของเราสร้างการค้าทวิภาคีขึ้นใหม่และสร้างโอกาสทางการค้าใหม่"

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวเพิ่มเติมว่ารัสเซียจะนำผลไม้และผักที่ปลูกในตุรกีมาเพิ่มในรายการคว่ำบาตร

“ ตลาดรัสเซียเปิดประตูให้เราอีกครั้งเราสามารถนำเข้าส้มส้มแอปริคอตพีชและลูกพลัมเรากำลังเจรจากับรัสเซียต่อไปและเรารู้ว่ารัสเซียจะอนุญาตให้ขายพืชอื่นได้ในเร็ว ๆ นี้” Tufenkci กล่าว

“ เราได้ดำเนินการส่งออกเป็นจำนวนเงิน 98.5 ล้านเหรียญสหรัฐไปยังรัสเซียรวมถึงการอนุมัติการนำเข้าสินค้ารัสเซียมูลค่า 12.6 ล้านดอลลาร์ระหว่างวันที่ 11-26 ตุลาคม 2559 ... หลังจากข้อ จำกัด และอุปสรรคอื่น ๆ ถูกยกเลิกไปมันจะทำให้ แรงผลักดันที่มากขึ้นในการพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้าของเรา "รัฐมนตรีตุรกีกล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าตุรกีกล่าวว่าก่อนการคว่ำบาตรรัสเซียนำเข้าผักและผลไม้ของตุรกีราว 40%

รัสเซียสั่งห้ามการนำเข้าพริกหยวกทับทิมมะเขือผักกาดหอมผักกาดแก้วภูเขาน้ำแข็งไขกระดูกและฟักทองจากตุรกีเนื่องจากข้อพิจารณาด้านสุขอนามัยพืชในฤดูใบไม้ผลิปี 2559

ก่อนหน้านั้นรัสเซียได้ จำกัด การนำเข้าส้ม, ส้ม, องุ่น, แอปเปิ้ล, ลูกแพร์, แอปริคอต, ลูกพีชและ nectarines, พลัม, สตรอเบอร์รี่ป่า, สตรอเบอร์รี่, มะเขือเทศ, แตงกวา, กะหล่ำดอกบรอคโคลี่, หัวหอมสีเหลือง เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมตามคำสั่งของรัฐบาลในการดำเนินการตามพระราชกฤษฎีกาประธานาธิบดีเกี่ยวกับมาตรการทางเศรษฐกิจพิเศษต่อตุรกี

รัฐบาลรัสเซียได้ตัดสินใจอนุญาตให้ตลาดสินค้าเกษตรของตุรกีจำนวนหนึ่งรวมทั้งส้มผู้นำรัสเซีย Vladimir Putin กล่าวเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมหลังจากการเจรจากับคู่ค้าชาวตุรกี Recep Tayyip Erdogan

อีกหนึ่งวันต่อมารัฐบาลได้ออกพระราชกฤษฎีกาอนุญาตให้นำเข้าผลไม้บางชนิด - การคว่ำบาตรยกขึ้นในแง่ของส้มสดและแห้งและส้มเขียวหวาน, แอปริคอตสด, ลูกพีชและน้ำหวาน, พลัมและหนาม

ความสัมพันธ์ระหว่างตุรกีและรัสเซียหยุดลงประมาณเจ็ดเดือนหลังจากที่ตุรกียิงเครื่องบินรบของรัสเซียลงในเดือนพฤศจิกายน 2558 อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ได้ดีขึ้นตั้งแต่การประชุมเดือนสิงหาคมของประธานาธิบดีทั้งสอง

-

Gunay Hasanova เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเธอไปทาง Twitter: @gunhasanova

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง