Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

Activist กล่าวว่าการเพิ่มขีดความสามารถของเยาวชนในการแสดงตนเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาชุมชน


2019-08-15 01:11:18

Activist กล่าวว่าการเพิ่มขีดความสามารถของเยาวชนในการแสดงตนเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาชุมชน

อัมมาน - เพื่อให้บรรลุความยุติธรรมทางสังคมและการพัฒนาองค์กรและสถาบันต่าง ๆ ควรให้พื้นที่แก่คนหนุ่มสาวในการแสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระ Yassmin Abdel-Magied นักเคลื่อนไหวชาวออสเตรเลียกล่าวเมื่อวันอาทิตย์

เมื่ออายุได้ 16 ปี Abdel-Magied ได้ก่อตั้งองค์กร "Youth Without Borders" หลังจากเข้าร่วมการประชุมสุดยอดเอเชียแปซิฟิกซิตี้และได้เห็นคนหนุ่มสาวที่“ กระตือรือร้นและกระตือรือร้น” ทุกคนที่นั่น

นักกิจกรรมที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปจากองค์กรนี้พยายามช่วยเหลือนักเคลื่อนไหวหนุ่มทั่วโลกด้วยความร่วมมือ

“ มันเป็นองค์กรที่นำโดยเยาวชนทุกคนในนั้นอยู่ระหว่าง [อายุ] 15 และ 25 เรามุ่งเน้นการเสริมพลังให้คนหนุ่มสาวที่จะตระหนักถึงศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่” Abdel-Magied ผู้กำเนิดของซูดานบอกจอร์แดนใน สัมภาษณ์ที่สถานทูตออสเตรเลีย

“ ไม่ว่าผู้คนจะมีความคิดอะไร - ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าห้องสมุดเคลื่อนที่ในอินโดนีเซียหรือ [การโฮสต์] การแข่งขันฟุตบอลรอมฎอนหรือค่ายวิศวกรรม ... เราพยายามหาวิธีที่จะสนับสนุนแนวคิดนี้เพื่อให้มันเกิดขึ้น” นักเคลื่อนไหวผู้กล่าว คุณได้ศึกษาวิศวกรรมเครื่องกลเพื่อเติมเต็มความฝันของคุณในการเป็นส่วนหนึ่งของทีมแข่งรถสูตร 1

โครงการล่าสุดของ Abdel-Magied ในออสเตรเลียคือ "Mumtazah Company" ที่มีจุดมุ่งหมายที่ "พูดถึงผู้หญิงที่มีสีทั่วโลก"

“ ฉันหลงใหลเกี่ยวกับการให้ความเท่าเทียมในการเข้าถึงโอกาสไม่ใช่ทุกคนที่เกิดมาพร้อมการเข้าถึงโอกาสเดียวกัน” เธอกล่าวเสริมโดยสังเกตว่าเธอกำลังทำสิ่งที่เธอสามารถทำได้

“ เมื่อเราพูดถึงการเพิ่มขีดความสามารถของเยาวชนมันไม่ได้ปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนเด็ก ๆ แต่เป็นการถามพวกเขาว่าพวกเขาต้องการทำอะไรและให้ทักษะแก่พวกเขาในการทำสิ่งนั้น” เธอกล่าว

หนึ่งในความท้าทายหลักที่เยาวชนเผชิญคือพวกเขาพบว่ามันยากที่จะมอบให้กับองค์กรปัญหาที่สามารถแก้ไขได้โดย "การสร้างประสบการณ์ที่พวกเขาต้องการกลับมา" และ "ให้พวกเขารู้สึกว่าพลังงานของพวกเขากำลังมุ่งหน้าไป สิ่งที่ "กิจกรรมที่แนะนำ

สำหรับ Abdel-Magied ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มสตรีผู้มีอิทธิพล 100 คนของออสเตรเลียในปี 2558 การเป็นนักเรียนคือ "ช่วงเวลาที่ดีในการเป็นนักกิจกรรม"

แกนกลางของความท้าทายทั้งหมดที่ผู้หญิงเผชิญอยู่ทุกวันนี้เธอกล่าวว่าเป็นความเชื่อที่หยั่งรากลึกว่าผู้หญิงไม่เท่ากับผู้ชาย

"ฉันใช้เวลาส่วนใหญ่ในการหลีกเลี่ยงคำว่าสิทธิสตรี, สิทธิสตรี ... การคิดว่าสตรีนิยมคือ 'ตะวันตกเกินไป' แต่ทำไมถึงต้องการสิทธิที่เท่าเทียมกันในตะวันตก? ฉันคิดว่าความรู้สึกนั้นเป็นข้อแก้ตัว ... ผู้คนไม่ชอบพลังที่ถูกท้าทาย "

ปัจจุบันนักเคลื่อนไหวเป็นสมาชิกของสภาความสัมพันธ์ระหว่างออสเตรเลียกับอาหรับคณะกรรมการกองทุนเด็กและ OurWatch นอกจากนี้เธอยังเป็นทูตด้านเพศของธนาคารเพื่อการพัฒนาระหว่างอเมริกา

ในระหว่างที่เธอไปเยือนจอร์แดนซึ่งสรุปในสุดสัปดาห์นี้ Abdel-Magied มีกำหนดจะพบกับนักศึกษามหาวิทยาลัยและนักกิจกรรมจากทั่วราชอาณาจักร