Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

นักแต่งเพลงชาวจอร์แดนผลิตอัลบั้มที่ได้รับรางวัลจาก 'bedroom studio' ของเขา


2019-08-15 04:12:34

นักแต่งเพลงชาวจอร์แดนผลิตอัลบั้มที่ได้รับรางวัลจาก 'bedroom studio' ของเขา

อัมมาน - องค์ประกอบของวงออร์เคสตร้าภาพยนตร์ของอัลบั้มที่ได้รับรางวัล "Wishful Thinking" เป็นผลงานของนักเปียโนและนักแต่งเพลงชาวจอร์แดน "ห้องนอน" ของ Samer Fanek ซึ่งประกอบด้วยซอฟต์แวร์คีย์บอร์ดและเพลงเป็นส่วนใหญ่

"ดนตรีบรรเลงในภาพยนตร์และวิดีโอเกมเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันทำให้ฉันรู้สึกถึงจุดที่ฉันไม่สนใจเรื่องราวของเกมหรือเกมและเพียงมุ่งเน้นไปที่ดนตรี" Fanek ซึ่งใช้เวลาวัยรุ่นพยายามวาดรูป ออกเพลงโปรดของเขาบนแป้นพิมพ์โดยหูกล่าวในการสัมภาษณ์ทางอีเมลกับ Jordan Times

เมื่อสะดุดซอฟต์แวร์เพลงฉันได้เริ่มการทดสอบด้วยเสียงและเครื่องมือที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อนเช่นโคโตะญี่ปุ่นและดูดุกอาร์เมเนีย

อัลบั้มของ Fanek ซึ่งวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมปีนี้เพิ่มขึ้นเป็นอันดับ 2 ในชาร์ตเพลงออกอากาศทางวิทยุ Zone Music Reporter และอันดับ 1 ใน Amazon.com Best Sellers ใน New Age / New Release

นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลเหรียญเงินในงาน Global Music Awards สำหรับอัลบั้มที่ดีที่สุดและความคิดสร้างสรรค์ / ความคิดริเริ่มรวมถึงการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Hollywood in Music and Media Awards 2016 ในหมวดหมู่ Classical / Instrumental ร่วมสมัย

ด้วยแรงบันดาลใจที่หลากหลายเริ่มต้นจากนักแต่งเพลงอย่าง Hans Zimmer ผู้ชนะรางวัล Yanni และ Nobuo Uematsu นักแต่งเพลงที่ได้รับการยกย่องจากซีรีส์วิดีโอเกม "Final Fantasy" เพื่อให้ได้รับอิทธิพลจากเพลงของ Muse, Queen และ Dream Theatre การแต่งเพลงสะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานของแนวเพลง“ บางครั้งถึงกับข้ามแนวเพลงหลายเพลงในเพลงเดียว” เขากล่าว

"บางครั้งฉันต้องการที่จะสร้างความเข้มยิ่งขึ้นโดยใช้วงออเคสตราและการใช้กีต้าร์และกลองทรงพลังเป็นวิธีที่ดีในการบรรลุเป้าหมาย"

แม้ว่า Fanek ให้ความสนใจในดนตรีมาตั้งแต่เด็ก แต่เขาก็เลือกที่จะศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุมาตราตามด้วยโปรแกรมในสาขาเดียวกันในสหรัฐอเมริกาหลังจากที่เขาเล่นเต็มเวลา งานในฐานะนักพัฒนาซอฟต์แวร์และความมุ่งมั่นกลางคืนของเขาในการสร้างเพลง

“ ส่วนหนึ่งของฉันมีความกลัวอย่างไม่มีเหตุผลที่ว่าอิสรภาพทางความคิดสร้างสรรค์ของฉันอาจถูก จำกัด หากฉันเลือกที่จะทำรายการเพลงและเรียนรู้เกี่ยวกับกฎเกณฑ์ทางดนตรีทั้งหมดที่พวกเขาสอน "เขากล่าว

จนกระทั่งเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเขาตัดสินใจในที่สุด "ถึงเวลาต้องออกจากงานพัฒนาซอฟต์แวร์ของฉันและพยายามทำให้มันเป็นนักเปียโนและนักแต่งเพลงเต็มเวลาอิสระ"

เทคโนโลยีใหม่ในวงการเพลงทำให้ง่ายขึ้นและถูกลงสำหรับนักดนตรีอย่าง Fanek ในการผลิตแผ่นเสียงคุณภาพระดับมืออาชีพโดยไม่จำเป็นต้องเรียนรู้วิธีการอ่านแผ่นโน้ตเพลงหรือเล่นเครื่องดนตรีทั้งหมดในวงออเคสตร้านักแต่งเพลงกล่าว อัลบั้มของเขาซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลแกรมมี่ครั้งที่ 59 ในรอบ Best Best Age Album ได้นำเอาเครื่องมือเสมือน 50 แบบมาใช้ให้เสร็จสมบูรณ์

"ในสมัยก่อนถ้าฉันต้องการแต่งเพลงด้วย orchestrations เหมือนในอัลบั้มของฉันฉันจะต้องเขียนเพลงลงบนแผ่นกระดาษจ้างวงออเคสตร้าเต็มรูปแบบและจ่ายเงินหลายพันดอลลาร์เพื่อซ้อมและเล่นดนตรี ในสตูดิโอบันทึกเสียงขนาดใหญ่ "

แต่ถึงกระนั้นความฝันของ Fanek ก็ยังคงเล่นดนตรีประกอบกับวงออเคสตราสำหรับผู้ชมจำนวนมากทั้งในถิ่นที่อยู่ปัจจุบันของเขาในแคลิฟอร์เนียและในจอร์แดนที่ซึ่งเขาติดตามความก้าวหน้าของวงการดนตรีท้องถิ่นและกล่าวว่าเขามีความสุขที่ได้เห็นดนตรีเป็นพิเศษ และฉากเทคโนโลยีเฟื่องฟูอย่างมาก "

"เมื่อฉันแต่งเพลงฉันมักจะสร้างมันขึ้นมาด้วยความตั้งใจว่ามันจะสร้างผลกระทบทางอารมณ์มากมายเมื่อฉันได้ยินจากแผ่นซีดีรวมถึงเมื่อแสดงสด ... องค์ประกอบของฉันขับเคลื่อนด้วยเปียโนพร้อมด้วยวงออเคสตราสำรองที่มากขึ้น ทรงพลังขณะที่เพลงดำเนินไปและฉันจินตนาการว่าสิ่งนี้จะแปลความหมายของพลังงานบนเวทีสดจริง ๆ "