Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

King Erdogan หารือการเลื่อนระดับล่าสุดในกรุงเยรูซาเล็ม


2019-09-01 01:14:00

King Erdogan หารือการเลื่อนระดับล่าสุดในกรุงเยรูซาเล็ม

อัมมาน - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอับดุลลาห์ได้เพิ่มความพยายามของจอร์แดนในการต่อต้านการรุกรานของอิสราเอลในมัสยิดอัลอักซอและหารือเกี่ยวกับการปะทะกันล่าสุดกับประธานาธิบดีเรคเตยิปเออร์โดแกนแห่งตุรกีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านทางโทรศัพท์

พวกเขาเห็นพ้องกันถึงความจำเป็นในการประสานงานมากขึ้นระหว่างรัฐอิสลามเพื่อยุติการละเมิดและยืนหยัดต่อความพยายามของอิสราเอลในการตัดสินสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในกรุงเยรูซาเล็ม

ผู้นำทั้งสองยังเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศกดดันอิสราเอลให้หยุดยั้งการรุกราน

การสนทนาทางโทรศัพท์เป็นหนึ่งในการติดต่ออย่างต่อเนื่องของกษัตริย์อับดุลลาห์ที่ทำให้การสนับสนุนจากประชาคมระหว่างประเทศเพื่อจุดยืนของจอร์แดนในการปกป้องกรุงเยรูซาเล็มและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พูดคุยกับรองประธานาธิบดีสหรัฐโจไบเดนประธานาธิบดีมาร์ตินชูลซ์ประธานาธิบดีปาเลสไตน์มาห์มุดอับบาสประธานาธิบดีอียิปต์อับเดลฟาห์ตาห์อัลซิซี่

ในขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีอับดุลลาห์ Ensour ก็ลงโทษอิสราเอลเพราะการรุกรานของมันมุ่งเป้าไปที่มัสยิดอัลอักซอและผู้นับถือมุสลิมที่นั่น

“ การกระทำของอิสราเอลเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับการรุกรานมัสยิดอัลอักซอและอัลฮารัมอัลชารีฟขัดแย้งกับคำมั่นสัญญาของรัฐบาลอิสราเอลไม่เพียง แต่เป็นส่วนหนึ่งของสนธิสัญญาสันติภาพจอร์แดน - อิสราเอลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการประชุมระหว่างประเทศด้วย”

นายกรัฐมนตรีกำลังพูดในระหว่างการประชุมเมื่อวันพฤหัสบดีที่กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย Salameh Hammad รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสำหรับสื่อและการสื่อสารโมฮัมหมัด Momani ผู้ว่าการและผู้อำนวยการหน่วยงานรักษาความปลอดภัยที่กระทรวงมหาดไทยเพื่อแก้ไขปัญหาอาหรับ

กองทหารอิสราเอลบุกสุเหร่าในเช้าวันอาทิตย์ยิงกระสุนที่ทำจากยางและระเบิดทำให้ตกใจทำร้ายผู้คนภายใน

"อิสราเอลตระหนักดีว่าการกระทำดังกล่าวเป็นภัยคุกคามต่อภูมิภาคและต่อกระบวนการสันติภาพของปาเลสไตน์ - อิสราเอล" Ensour กล่าวระหว่างการประชุมรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย

นายกรัฐมนตรีมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างปาเลสไตน์และอิสราเอลที่สงบสุขซึ่งถูกขัดขวางจากความขัดแย้งที่รุนแรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่เช่นมัสยิด Al Aqsa "ซึ่งอยู่ภายใต้การปกครองของ Hashemite" เขากล่าว

“ การปลุกปั่นครั้งล่าสุดไม่ควรเกิดขึ้น” Ensour กล่าว