Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

นักการทูตเกาหลีใต้พบคิมในนิวเคลียร์เปียงยางท่ามกลางการหยุดชะงัก


2019-09-08 05:10:42

นักการทูตเกาหลีใต้พบคิมในนิวเคลียร์เปียงยางท่ามกลางการหยุดชะงัก

โซล - คณะผู้แทนระดับสูงของเกาหลีใต้พบกับคิมจองอึนในเปียงยางในวันพุธเนื่องจากโซลวางแผนการประชุมสุดยอดครั้งใหม่กับผู้นำชาวเกาหลีเหนือเพื่อยุติการเจรจานิวเคลียร์ ผู้แทนพิเศษของประธานาธิบดี Moon Jae-in ของ Chung Eui-yong ซึ่งเป็นผู้นำคณะผู้แทนสมาชิกห้าคนก่อนหน้านี้กล่าวว่าเขาจะหารือเกี่ยวกับวิธีการ "ปลดนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์" คาบสมุทรเกาหลีและสร้าง "สันติภาพที่ยั่งยืน"

คณะผู้แทนของเขา "พบกับประธานคิมจองอึนและส่งจดหมายส่วนตัว [จากดวงจันทร์] และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น" ไปยังโฆษกสำนักงานประธานาธิบดีในกรุงโซลกล่าว

คณะผู้แทนบินกลับไปยังกรุงโซลหลังจากเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ แต่จุงและเจ้าหน้าที่คนอื่นปฏิเสธที่จะพูดกับสื่อ

รายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางของพวกเขาจะได้รับในระหว่างการแถลงข่าวในวันพฤหัสบดีสำนักงานของ Moon กล่าว

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์และคิมบรรลุข้อตกลงที่คลุมเครือในการประชุมสุดยอดครั้งสำคัญในเดือนมิถุนายนเพื่อมุ่งสู่การทำให้เป็นนิวเคลียร์ของคาบสมุทรเกาหลี แต่ก็มีการเคลื่อนไหวเล็กน้อยตั้งแต่นั้นมา

เมื่อเดือนที่แล้วทรัมป์ได้ยกเลิกการเดินทางไปยังเกาหลีเหนือเนื่องจากทรัมป์ยกเลิกการเดินทางไปเกาหลีเหนือโดยอ้างว่าไม่มีความคืบหน้า

เป้าหมายที่ระบุไว้ของการเยี่ยมชมเปียงยางของคณะผู้แทนชาวเกาหลีใต้ตลอดทั้งวันคือการสรุปรายละเอียดของการประชุมสุดยอดครั้งที่สามระหว่างผู้นำของทั้งสองเกาหลีซึ่งจะครบกำหนดในเดือนนี้

แต่ผู้สังเกตการณ์กล่าวว่าจดหมายส่วนตัวของดวงจันทร์ที่มีต่อคิมน่าจะเป็นข้อเสนอที่มีจุดประสงค์เพื่อทำลายทางตันของนิวเคลียร์

นักการทูตมีแนวโน้มที่จะแนะนำ "ว่าคิมให้คำมั่นสัญญาอย่างมั่นคงกับรายการอาวุธนิวเคลียร์และวัสดุฟิชไซล์ที่สหรัฐฯเรียกร้องเพื่อเป็นการประกาศการสิ้นสุดของสงครามเกาหลี" Yang Moo-jin แห่งมหาวิทยาลัยนอร์ ธ การศึกษาของเกาหลีบอกกับ AFP

ทรัมป์แสดงความหวังต่อความสำเร็จของการประชุมสุดยอดระหว่างเกาหลีครั้งต่อไปในการสนทนาทางโทรศัพท์กับ Moon ในวันอังคาร

เปียงยางได้ประณามการเรียกร้อง "ความเหมือนคนร้าย" ของวอชิงตันเพื่อการปลดอาวุธที่สมบูรณ์ตรวจสอบได้และไม่สามารถแก้ไขได้และถูกกล่าวหาว่าล้มเหลวในการแลกเปลี่ยน "ค่าความนิยม" ของนอร์ท

เมื่อคิมและมูนพบกันในเดือนเมษายนสำหรับการประชุมสุดยอดครั้งแรกพวกเขาตกลงที่จะผลักดันการประกาศจากวอชิงตันเพื่อยุติสงครามเกาหลีเพื่อแทนที่การพักรบในปี 1953

แต่เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่าภาคเหนือจะต้องกำจัดอาวุธนิวเคลียร์ก่อนที่จะเกิดขึ้นได้

สำนักงานพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศรายงานเมื่อเดือนที่แล้วว่าไม่มีข้อบ่งชี้ว่าเกาหลีเหนือหยุดกิจกรรมนิวเคลียร์ของตน