Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาถึง 3,000 คนที่ติดอยู่หลังจากเขื่อนลาวล่มสลาย - สื่อ


2019-09-08 08:10:33

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาถึง 3,000 คนที่ติดอยู่หลังจากเขื่อนลาวล่มสลาย - สื่อ

SEKONG, ลาว - ​​ทีมกู้ภัยจากประเทศจีนและประเทศไทยมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ห่างไกลของลาวที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลซึ่งมีผู้ติดค้างมากกว่า 3,000 คนหลังจากการล่มสลายของเขื่อนส่งไปยังน้ำท่วมข้ามหมู่บ้านหลายแห่งสื่อกล่าวว่า

หนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ไทมส์อ้างถึงผู้ว่าราชการจังหวัดบุณย์พรหมมาศกล่าวว่ามีคน 19 คน "พบคนตาย" ในขณะที่เกือบ 3,000 คนถูกดึงออกมาเพื่อความปลอดภัยมากกว่าจำนวนนั้นกำลังรอการช่วยเหลือหลายคนอยู่บนหลังคาบ้านที่จมอยู่ใต้น้ำ

เจ้าหน้าที่อาวุโสของรัฐบาลลาวบอกกับรอยเตอร์ทางโทรศัพท์จากเมืองหลวงเวียงจันทน์ว่ามีคนกลัวตายหลายสิบคนหลังจากความล้มเหลวของเขื่อน - โครงสร้างย่อยที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการไฟฟ้าพลังน้ำ - ในวันจันทร์

“ เราจะดำเนินการช่วยเหลือต่อไปในวันนี้ แต่มันยากมากเงื่อนไขนั้นยากมาก ผู้คนหลายสิบคนตายไปแล้ว อาจสูงกว่านี้ "เจ้าหน้าที่กล่าวซึ่งปฏิเสธที่จะระบุตัวตนเนื่องจากเขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดกับสื่อ

รายงานของสหประชาชาติเกี่ยวกับภัยพิบัติทำให้ผู้เสียชีวิตถึงห้าคนโดยมีผู้สูญหาย 34 คนผู้อพยพ 1,494 คนและประชาชน 11,777 คนใน 357 หมู่บ้านได้รับผลกระทบ มันบอกว่าบ้าน 20 หลังถูกทำลายและมากกว่า 223 หลังและสะพาน 14 หลังได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ของรัฐกล่าวว่ามีรายงานหลายร้อยคนที่หายไปอย่างน้อยเจ็ดหมู่บ้านที่ถูกจมอยู่ในจังหวัดอัตตะปือทางใต้สุดของประเทศ

สื่อของรัฐแสดงรูปภาพของชาวบ้านบางคนที่มีเด็กเล็กติดอยู่บนหลังคาของบ้านที่จมอยู่ใต้น้ำและอื่น ๆ ที่พยายามขึ้นเรือไม้

สถานที่ห่างไกล  

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าความห่างไกลของพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอาจเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินงานบรรเทาทุกข์

“ ถนนสายนี้แย่มาก” เอียนบาร์ดศาสตราจารย์วิชาภูมิศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยวิสคอนซินแมดิสันและผู้เชี่ยวชาญลาวกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ทางโทรศัพท์  

คนมักไม่ไปที่นั่นในช่วงฤดูฝน มีภูเขาใกล้เคียงที่ชาวบ้านอาจจะตื่นได้ ... ฉันไม่คิดว่าจะมีใครรู้จริง ๆ "

รัฐไกล่เกลี่ยทีมร่วมของเจ้าหน้าที่กู้ชีพลาวและจีนจะไปถึงอัตตะปือเมื่อบ่ายวันพุธและพบรถยนต์ยาวเป็นแถวพร้อมเรือบนรถพ่วงที่มุ่งหน้าไปยังประเทศจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เกาหลีใต้และสิงคโปร์ยังเสนอให้ความช่วยเหลือในการช่วยเหลือ  

ลาวซึ่งเป็นหนึ่งในรัฐคอมมิวนิสต์ที่เหลือเพียงไม่กี่แห่งของโลกและเป็นหนึ่งในประเทศที่ยากจนที่สุดในเอเชียมีความทะเยอทะยานที่จะกลายเป็น "แบตเตอรี่แห่งเอเชีย" ผ่านการสร้างเขื่อนหลายแห่ง

รัฐบาลขึ้นอยู่กับนักพัฒนาภายนอกโดยเฉพาะในการสร้างเขื่อนภายใต้สัมปทานการค้าที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกไฟฟ้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านที่พัฒนาแล้วรวมถึงประเทศไทยที่หิวกระหายพลังงาน

กลุ่มสิทธิได้เตือนซ้ำ ๆ ถึงค่าใช้จ่ายด้านมนุษย์และสิ่งแวดล้อมของการขับเคลื่อนเขื่อนรวมถึงความเสียหายต่อระบบนิเวศที่เปราะบางอยู่แล้วของแม่น้ำในภูมิภาค

Attapeu เป็นจังหวัดเกษตรกรรมขนาดใหญ่ที่ติดกับเวียดนามทางทิศตะวันออกและประเทศกัมพูชาไปทางทิศใต้

เขื่อนที่ทรุดตัวลงเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพลังงานเซเปียเปียนเซียนน้อย 1.2 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเกี่ยวข้องกับ บริษัท ลาวไทยและเกาหลีใต้ รู้จักกันในนาม "Saddle Dam D" เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายเขื่อนหลักสองแห่งและเขื่อนในเครือห้าแห่ง

ฝนมรสุม

หุ้นส่วนหลักของโครงการคือ SK Engineering and Construction ของเกาหลีใต้กล่าวว่าส่วนหนึ่งของอุปทานขนาดเล็กถูกล้างออกไปและ บริษัท ได้ร่วมมือกับรัฐบาลลาวเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน

บริษัท ตำหนิการล่มสลายของฝนตกหนัก  

ลาวและประเทศเพื่อนบ้านอยู่ในช่วงกลางฤดูมรสุมซึ่งก่อให้เกิดพายุโซนร้อนและฝนตกหนัก สื่อของรัฐลาวยังโพสต์ภาพของน้ำท่วมฉับพลันด้วยอาคารและถนนใต้น้ำขึ้นไปทางเหนือในจังหวัด Khammouane

เจ้าหน้าที่ของ SK Engineering และการก่อสร้างกล่าวว่ามีการค้นพบรอยแตกบนเขื่อนในวันอาทิตย์และ บริษัท ได้สั่งให้อพยพออกจาก 12 หมู่บ้านทันทีที่เกิดภัยอันตราย

หุ้นในผู้มีส่วนได้เสียสำคัญของ SK E และ C ร่วงลงในวันพุธ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ SK E และ C คือ SK Holdings Co. Ltd. ลดลง 6.2% จากการสูญเสียเปอร์เซ็นต์รายวันที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 11, 2559 ผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับสองคือ SK Discovery Co. Ltd ลดลงมากถึง 10%  

ผู้เชี่ยวชาญของบาร์ดลาวกล่าวว่าการล่มสลายของ บริษัท ย่อยไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อคนอื่น ๆ ในโครงการ

“ น้ำหมดแล้วจากอ่างเก็บน้ำในขณะนี้และระดับน้ำกำลังลดลง แต่ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะสามารถแก้ไขได้จนกว่าจะถึงฤดูแล้ง” เขากล่าว  

เขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำบนแม่น้ำโขงตอนล่างที่สำคัญกำลังก่อให้เกิดภัยคุกคามร้ายแรงต่อภูมิภาคนั่นคือแม่น้ำนานาชาติซึ่งทำงานเพื่อหยุดโครงการไฟฟ้าพลังน้ำที่ทำลายล้างในลาวกล่าวในเดือนเมษายน  

คาดว่าจะรวมถึงการลดลงของการประมง 30 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2583 รวมถึงการลดลงอย่างมากของความมั่นคงด้านอาหารและผลผลิตทางการเกษตรรวมถึงความยากจนในลุ่มน้ำโขงตอนล่าง  

ลาวสร้างเขื่อนเสร็จแล้ว 11 แห่ง TERRA ซึ่งไม่ใช่กลุ่มรัฐบาลไทยกำลังก่อสร้างอีก 11 แห่งและวางแผนอีกหลายสิบโครงการ