Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

รูปภาพ: สถานการณ์กาซาแย่ลงหลังจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธอย่างหนัก


2019-10-01 01:08:49

รูปภาพ: สถานการณ์กาซาแย่ลงหลังจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธอย่างหนัก

การโจมตีด้วยขีปนาวุธอย่างหนักในเมืองกาซานั้นเพิ่มความไร้เสถียรภาพให้เกิดการยึดครองดินแดนและทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างอิสราเอลกับอียิปต์ตึงเครียดไปแล้ว รัฐบาลอิสลามในกรุงไคโรเหมือนกับฮามาสที่เชื่อมโยงกับกลุ่มภราดรภาพมุสลิมทั่วทั้งภูมิภาคได้เรียกคืนเอกอัครราชทูตเพื่อประท้วงและสั่งให้นายคานดิลแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับกาซา

ในขณะเดียวกันอิสราเอลส่งสัญญาณว่าการบุกภาคพื้นดินอาจใกล้เข้ามาด้วยกองกำลังรถถังและผู้ให้บริการรถหุ้มเกราะจำนวนมากที่อยู่ใกล้กับดินแดนปาเลสไตน์

ทหารอิสราเอล "ยังคงต่อสู้อย่างหนักกับฮามาสและพร้อมที่จะขยายการดำเนินการในฉนวนกาซา" นายกรัฐมนตรีอิสราเอลเบนจามินนาทานนาฮูกล่าว

การดำเนินการเริ่มต้นด้วยการลอบสังหารหัวหน้าทหารของฮามาสและการโจมตีทางอากาศหลายครั้งในพื้นที่ยิงจรวด

ในขณะที่อิสราเอลอ้างว่าก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก แต่กองกำลังติดอาวุธได้ยิงจรวดหลายร้อยลูกไปยังภาคใต้ของอิสราเอลทำให้พื้นที่ทั้งหมดหยุดนิ่ง

ชาวปาเลสไตน์อย่างน้อย 22 คนรวมถึงผู้ก่อการร้าย 12 คนและเด็กหกคนรวมทั้งชาวอิสราเอลสามคนถูกสังหารในการสู้รบสามวัน

กองกำลังติดอาวุธบุกโจมตีจรวดหลายสิบครั้งในชั่วข้ามคืนโดยปล่อยไซเรนโจมตีทางอากาศไปทั่วบริเวณที่เป็นที่อยู่ของชาวอิสราเอลกว่าหนึ่งล้านคน

การต่อสู้ระหว่างทั้งสองฝ่ายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อวานนี้ด้วยการโจมตีจรวดครั้งแรกจากกาซาในพื้นที่เทลอาวีฟซึ่งคุกคามพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของอิสราเอล สำหรับการโจมตีพวกเขาได้ปลดปล่อยอาวุธที่ทรงพลังที่สุดในคลังแสงของพวกเขาเป็นครั้งแรก - จรวด Fajr-5 ที่ผลิตในอิหร่าน

ต้นวันนี้ขีปนาวุธ 85 ลูกระเบิดได้ภายใน 45 นาทีในเมืองกาซาส่งเสาควันดำสูงตระหง่านเหนือเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแถบชายฝั่ง ทหารบอกว่ามันกำลังพุ่งเป้าไปที่การยิงจรวดใต้ดิน

ขีปนาวุธแบนหนึ่งส่วนของกระทรวงมหาดไทยทิ้งเศษหินกองใหญ่ไว้ อีกหนึ่งบ้านที่ไม่มีผู้อยู่อาศัยของผู้บัญชาการฮามาสผู้อาวุโส การโจมตีดังกล่าวพร้อมกับการโจมตีอาคารเครื่องกำเนิดไฟฟ้าใกล้กับบ้านของนาย Haniyeh ชี้ให้เห็นว่าอิสราเอลกำลังขยายความรุกเกินกว่าเป้าหมายทางทหาร

อิสราเอลและฮามาสสังเกตการณ์การสู้รบอย่างไม่เป็นทางการเนื่องจากการโจมตีของอิสราเอลอย่างรุนแรงในฉนวนกาซาเมื่อสี่ปีก่อน แต่การยิงจรวดและการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลในการปฏิบัติการสงครามยังคงดำเนินต่อเนื่องเป็นระยะ

การโจมตีของอิสราเอลไม่ได้ขัดขวางผู้ก่อการร้ายจากการยิงจรวดมากกว่า 400 นัดที่มุ่งไปยังอิสราเอลตอนใต้ทหารกล่าว

การโจมตีด้วยจรวดมุ่งเป้าไปที่เทลอาวีฟทำให้มีโอกาสเกิดการบุกรุกทางบก หลังจากที่จรวดทั้งสองพุ่งเข้ามาใกล้เมืองเมื่อวานนี้รัฐบาลอนุมัติการระดมกองกำลังสูงสุด 30,000 คน

จรวดเหล่านั้นดูเหมือนว่าจะมีที่ดินในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเจ้าหน้าที่ป้องกันกล่าวและอีกหนึ่งตีพื้นที่เปิดในเขตชานเมืองทางใต้ของเทลอาวีฟ ไม่มีรายงานการบาดเจ็บ

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ