Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

OIC เกี่ยวข้องกับคำสั่งของทรัมป์ต่อผู้ลี้ภัย


2019-06-22 05:10:17

OIC เกี่ยวข้องกับคำสั่งของทรัมป์ต่อผู้ลี้ภัย

โดย Kamila Aliyeva

องค์กรความร่วมมืออิสลาม (OIC) ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างรัฐบาลที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากสหประชาชาติแสดงความวิตกกังวลอย่างมากต่อคำสั่งผู้บริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ที่สั่งห้ามไม่ให้มีสัญชาติของ 7 ประเทศสมาชิก OIC จากสหรัฐอเมริกา บัตรจากรายการ

สำนักเลขาธิการทั่วไปของ OIC มั่นใจว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะทำให้ความท้าทายที่ร้ายแรงที่ผู้ลี้ภัยเผชิญอยู่นั้นเป็นเรื่องยาก

คำสั่งซื้อของทรัมป์ขัดขวางประชาชนจากอิรักซีเรียอิหร่านลิเบียโซมาเลียซูดานและเยเมนจากการเข้าสู่สหรัฐฯในอีก 90 วันข้างหน้า แม้ว่าการสั่งห้ามชั่วคราวจะมีผลทันทีทำให้เกิดความเสียหายและความสับสนแก่ผู้เดินทางด้วยหนังสือเดินทางจากประเทศเหล่านี้

เจ็ดประเทศที่มีชาวมุสลิมส่วนใหญ่ตั้งเป้าหมายในคำสั่งผู้บริหารของประธานาธิบดีทรัมป์ด้านการเข้าเมืองถูกระบุว่าเป็น "ประเทศที่น่าเป็นห่วง" ภายใต้การบริหารของโอบามา

“ จากผลของข้อห้ามดังกล่าวทำให้หลายคนที่หนีสงครามและการกดขี่ข่มเหงได้รับผลกระทบและไม่ยุติธรรม” OIC เตือน “ การกระทำที่เลือกสรรและเลือกปฏิบัติดังกล่าวจะให้บริการเพื่อบรรยายเรื่องราวสุดโต่งของพวกหัวรุนแรงและจะเป็นเชื้อเพลิงให้แก่ผู้สนับสนุนความรุนแรงและการก่อการร้ายในช่วงเวลาวิกฤติเมื่อ OIC ได้มีส่วนร่วมกับพันธมิตรทั้งหมดรวมถึงสหรัฐฯเพื่อต่อสู้กับพวกหัวรุนแรงและ การก่อการร้ายในทุกรูปแบบและการแสดงของพวกเขา”

OIC เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกาพิจารณาทบทวนการตัดสินใจครั้งนี้และรักษาภาระหน้าที่ทางศีลธรรมในการจัดหาความเป็นผู้นำและความหวังในช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนและความไม่สงบในโลก

ผู้นำยุโรปสหประชาชาติและกลุ่มประเทศต่าง ๆ ได้ประณามคำสั่งของทรัมป์ หน่วยงานผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติและองค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐานเรียกร้องให้รัฐบาลทรัมป์ดำเนินการต่อเพื่อให้ผู้ลี้ภัยหนีสงครามและการกดขี่ข่มเหงโดยกล่าวว่าโครงการการตั้งถิ่นฐานใหม่มีความสำคัญ

คณะกรรมการช่วยเหลือระหว่างประเทศซึ่งเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและกลุ่มช่วยเหลือผู้ลี้ภัยเรียกการตัดสินใจของทรัมป์ที่จะระงับการรับสมัครผู้ลี้ภัย "เป็นอันตรายและรีบร้อน"

ในขณะเดียวกันสหภาพยุโรปมีความกังวลว่าบางประเทศสมาชิกอาจปฏิบัติตามตัวอย่างของโดนัลด์ทรัมป์และ จำกัด นโยบายการย้ายถิ่น RIA Novosti รายงานโดยมีการอ้างอิงถึงแหล่งทูตในกรุงบรัสเซลส์

“ สถาบันสหภาพยุโรปมีความกังวลว่าหลายประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปอาจทำตามการตัดสินใจของโดนัลด์ทรัมป์” แหล่งข่าวกล่าวว่าไม่ได้ระบุรัฐอียูที่เขามีอยู่ในใจ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง