Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

สตาร์บัคส์มีรายรับรายไตรมาสที่สูงขึ้นและคาดการณ์อย่างระมัดระวัง


2019-07-29 05:18:30

สตาร์บัคส์มีรายรับรายไตรมาสที่สูงขึ้นและคาดการณ์อย่างระมัดระวัง

(Reuters) - Starbucks Corp ( ) รายงานผลประกอบการรายไตรมาสดีกว่าที่คาดการณ์ในวันพฤหัสบดีเนื่องจากยอดขายในภูมิภาคอเมริกาที่โดดเด่นในสหรัฐลดความวิตกกังวลว่าผู้ขายกาแฟรายใหญ่ที่สุดของโลกต้องยอมจำนน

ร้านสตาร์บัคส์จะเห็นร้านค้าทอมแบรดลีย์ที่สนามบิน LAX ในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2558 REUTERS / Lucy Nicholson / ไฟล์รูปภาพ

สตาร์บัคส์ได้รับยอดขายเป็นจำนวนมากจากสหรัฐอเมริกาซึ่งมันและเครือข่ายอื่น ๆ กำลังต่อสู้กับการแข่งขันที่รุนแรงและราคาขายของชำที่ต่ำผิดปกติ บริษัท ส่งสัญญาณว่ายอดขายของร้านกาแฟในสหรัฐที่จัดตั้งขึ้นนั้นแข็งแกร่งขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับแนวโน้มกำไรที่น่าผิดหวังสำหรับไตรมาสวันหยุดที่แข็งแกร่งและตามปกติของทั้งปี

“ ฉันคิดว่าพวกเขากำลังเล่นอย่างระมัดระวังในตอนนี้” นักวิเคราะห์เอ็ดเวิร์ดโจนส์แจ็ครุสโซกล่าว เขากล่าวว่าการแนะนำผลประกอบการปีงบประมาณ 2017 ของ บริษัท แสดงให้เห็นว่าสตาร์บัคส์ระมัดระวังในสภาพเศรษฐกิจและการแข่งขันที่รุนแรง

สตาร์บัคส์คาดการณ์ว่าการเพิ่มขึ้นของเลขสองหลักสำหรับรายได้ปีงบประมาณ 2017 แม้เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 จากปี 2016 จะเป็นเป้าหมายสูงสุดของ Wall Street เล็กน้อยที่ 23.1 พันล้านเหรียญ บริษัท ยังคาดการณ์ผลประกอบการปี 2560 ที่ 2.12 ถึง 2.14 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นซึ่งไม่รวมรายการซึ่งใกล้เคียงกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 2.16 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ยอดขายสาขาเดิมในภูมิภาคอเมริกานำโดยสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นผู้ผลิตส่วนแบ่งรายได้ของสตาร์บัคส์เพิ่มขึ้น 5% ในไตรมาส 4 ปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 2 ต.ค. ซึ่งตรงกับประมาณการจาก Consensus Metrix

ถึงกระนั้นนักวิเคราะห์บางคนกังวลว่าแนวโน้มการเติบโตของสตาร์บัคส์กำลังก้าวไปในทิศทางที่ผิด

“ ยอดขายของสาขาเดิมเย็นลงเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมความภักดีและการขึ้นราคาเป็นเวลานาน” โฮเวิร์ดเพนนีย์นักวิเคราะห์การบริหารความเสี่ยงกล่าว

หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ Kevin Johnson บอกกับรอยเตอร์ว่ายอดขายที่ร้านกาแฟสตาร์บัคส์เปิดอย่างน้อย 13 เดือนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากไตรมาสที่สามแม้ว่าตัวเลขการจราจรจะลดลงอีกครั้งเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมความภักดีของ บริษัท เมื่อไม่นานมานี้ การทำธุรกรรม

สตาร์บัคส์คาดการณ์ว่าตัวเลขยอดขายจะเพิ่มขึ้นในระดับกลางหลักในปี 2560

รายรับสุทธิในไตรมาสสี่เพิ่มขึ้นเป็น 801 ล้านดอลลาร์หรือ 54 เซนต์ต่อหุ้นจาก 652.5 ล้านดอลลาร์หรือ 43 เซนต์ต่อหุ้นในปีที่แล้ว

หากไม่รวมรายการ บริษัท ฯ ได้รับ 56 เซนต์ต่อหุ้นโดยถือว่าฉันทามตินักวิเคราะห์ 55 เซนต์ตาม Thomson Reuters I / B / E / S

รายรับรวมเพิ่มขึ้นเป็น 5.71 พันล้านดอลลาร์จาก 4.91 พันล้านดอลลาร์ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 5.68 พันล้านดอลลาร์

สตาร์บัคส์คาดการณ์กำไรสุทธิ 50 เซ็นต์ต่อ 51 เซนต์ต่อหุ้นสำหรับไตรมาสแรกของปีงบการเงินซึ่งรวมถึงวันหยุดที่สำคัญเช่นคริสต์มาส นักวิเคราะห์คาดว่าจะมีกำไร 55 เซนต์ต่อหุ้น

หุ้นของกลุ่มธุรกิจกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพิ่มขึ้น 0.9% อยู่ที่ $ 52.30 ในการซื้อขายนอกเวลาทำการ

การรายงานโดย Lisa Baertlein ในลอสแองเจลิสและ Arathy S Nair ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Saumyadeb Chakrabarty และ Bernard Orr

มาตรฐานของเรา: