Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

การปฏิวัติเป็นมิตร? เดมเลอร์ซีอีโอกล่าวว่าไม่ต้องกลัว Li Li Shufu เจ้าสัวจีน


2019-08-08 03:13:04

การปฏิวัติเป็นมิตร? เดมเลอร์ซีอีโอกล่าวว่าไม่ต้องกลัว Li Li Shufu เจ้าสัวจีน

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - หัวหน้า บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์ของเยอรมันเดมเลอร์เอจี ( ) กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าไม่มีข้อบ่งชี้ว่าผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ บริษัท คือนายหลี่ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ บริษัท รถยนต์จีน ปีนี้.

Dieter Zetsche CEO ของเดมเลอร์กล่าวระหว่างการเปิดตัวรถซีดาน Mercedes-Benz L-Class L รุ่นใหม่ในกรุงปักกิ่งประเทศจีนเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2018 REUTERS / Damir Sagolj

นาย Dieter Zetsche หัวหน้าผู้บริหารของ Daimler กล่าวว่า Li หัวหน้าผู้ผลิตรถยนต์ของจีน Geely กล่าวกับ บริษัท ว่าเขาไม่มีความตั้งใจที่จะก้าวไปไกลกว่าสัดส่วนการถือหุ้น 9.7% ใน Daimler ซึ่งเขาประกาศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์

Zetsche กล่าวเสริมว่าเขาไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการต่อสู้ของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ บริษัท ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส - เบนซ์

“ เราไม่มีข้อบ่งชี้ถึงแผนการที่จะครอบครองเป็นศัตรูดังนั้นเราจึงไม่จำเป็นต้องมีแผนเฉพาะเจาะจง (เทียบกับแผน)” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ระหว่างการจัดงานในงานแสดงรถยนต์หลักของจีนที่จัดขึ้นในกรุงปักกิ่ง

ข้อตกลงของหลี่ในการถือหุ้นในเดมเลอร์ทำให้เกิดความกลัวในเยอรมนีเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่มีค่ามากที่สุดของประเทศที่ตกอยู่ในมือของจีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากข้อตกลงดังกล่าวไม่ได้ก่อให้เกิดเกณฑ์การเปิดเผยข้อมูลตามปกติ

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาหัวหน้าสายลับของเยอรมนีกระตุ้นให้เกิดความตื่นตัวเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวที่เพิ่มขึ้นของ บริษัท จีนในการลงทุนและซื้อ บริษัท เยอรมันที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเตือนว่าการสูญเสียเทคโนโลยีสำคัญอาจเป็นอันตรายต่อเศรษฐกิจเยอรมัน

หลี่ซึ่งเป็นผู้ประกอบการที่เชื่อมโยงกันได้ใช้ บริษัท เชลล์ของฮ่องกงตราสารอนุพันธ์การจัดหาเงินทุนของธนาคารและโครงสร้างทางเลือกการแชร์อย่างรอบคอบเพื่อรักษาแผนให้อยู่ภายใต้การห่อตัวจนกระทั่งในจังหวะที่เขากลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Daimler

Zetsche กล่าวเสริมว่า บริษัท ไม่ได้พิจารณาความร่วมมือกับ Li หรือ Geely ของ บริษัท เดมเลอร์มีพันธมิตรร่วมทุนของจีนแล้วคือ BAIC ( )

ลี่และ บริษัท เจ้อเจียงเจลีลี่โฮลดิ้งควบคุม บริษัท วอลโว่คาร์ของสวีเดนผู้ผลิตรถรับจ้างในลอนดอน LEVC รวมถึงหน่วยงาน Geely Automobile Holdings ( ) ที่จดทะเบียนในฮ่องกง มันตกลงที่จะซื้อหุ้น 3.3 พันล้านดอลลาร์ใน Volvo Trucks

ข้อเสนอที่สำคัญหลายแห่งในปีที่ผ่านมาทำให้เกิดความรู้สึกไวต่อการซื้อ หลายพันล้านยูโรโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ผลิตเครื่องใช้ในบ้านจีน Midea Group ( ) ซื้อ บริษัท หุ่นยนต์เยอรมัน Kuka ( ) และมหาเศรษฐีฮ่องกง บริษัท Ista

รายงานโดย Ilona Wissenbach; เขียนโดย Adam Jourdan; แก้ไขโดย Muralikumar Anantharaman และ Darren Schuettler

มาตรฐานของเรา: