Fifa55 แพลตฟอร์มความบันเทิง

ศาลชั้นนำของสหรัฐอเมริกาส่งสัญญาณว่าจะระงับกฎหมายการต่อต้านการทุจริต


2019-08-15 04:11:15

ศาลชั้นนำของสหรัฐอเมริกาส่งสัญญาณว่าจะระงับกฎหมายการต่อต้านการทุจริต

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ผู้พิพากษาศาลฎีกาสหรัฐในวันจันทร์ที่ดูเหมือนจะลังเลที่จะ จำกัด ขอบเขตของผู้ที่สามารถรับผิดชอบต่อการละเมิดกฎหมายที่ปกป้องนักลงทุนจากการฉ้อโกงหลักทรัพย์เนื่องจากพวกเขาชั่งน้ำหนักการอุทธรณ์โดยนายธนาคารเพื่อการลงทุนนิวยอร์กที่ถูกแบนจาก อุตสาหกรรม.

รูปถ่าย: ผู้พิพากษาศาลฎีกาของสหรัฐอเมริการองผู้พิพากษารูทเบเดอร์กินส์เบิร์กและซามูเอลอาลิโตจูเนียร์นั่งถัดจากกันและกันเนื่องจากผู้พิพากษาทั้งหมดในศาลวางตัวเป็นภาพกลุ่มร่วมกันที่ศาลฎีกาในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 30 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Jim Young / ไฟล์รูปภาพ

มีผู้พิพากษาเพียงแปดจากเก้าคนเท่านั้นที่ได้ยินข้อโต้แย้งเกี่ยวกับการพิจารณาคดีของศาลอุทธรณ์ของรัฐบาลกลางในกรุงวอชิงตันซึ่งพบว่าฟรานซิสลอเรนโซ่ต้องรับผิดชอบในการเข้าร่วมโครงการเพื่อหลอกลวงนักลงทุนเมื่อเขาส่งอีเมลหลอกลวงเกี่ยวกับ บริษัท พลังงานสะอาด

ผู้พิพากษาส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเห็นด้วยกับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต. ) ซึ่งบังคับใช้กฎหมายหลักทรัพย์ต่อลอเรนโซ่ในขณะที่หัวหน้าผู้พิพากษาจอห์นโรเบิร์ตส์และเพื่อนผู้พิพากษาจารีตนีล Gorsuch ดูเหมือนจะเห็นใจเขา

ศาลมีส่วนใหญ่อนุรักษ์นิยม 5-4 ผู้พิพากษาเบร็ทคาวานเนาผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ไม่ได้เข้าร่วมในคดีนี้เพราะเขาเป็นส่วนหนึ่งของคณะผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์สามคนซึ่งก่อนหน้านี้ได้พิจารณาข้อพิพาท คาวานเนาเข้าร่วมศาลในเดือนตุลาคม

คาวานเนาไม่เห็นด้วยในการพิจารณาคดีของศาลอุทธรณ์ที่ยึดถือการค้นพบความรับผิดส่วนใหญ่ของกลต. ต่อลอเร็นโซและจะเข้าข้างนายธนาคาร

ศาลสูงจะต้องตัดสินคดีนี้ภายในสิ้นเดือนมิถุนายน

ศูนย์ระงับข้อพิพาทระบุว่าบุคคลที่ไม่ได้ใช้ถ้อยคำหลอกลวงเป็นการส่วนตัว แต่เพียงส่งผ่านพวกเขาไปด้วยจะสามารถรับผิดชอบต่อการหลอกลวงได้ บทบัญญัติต่อต้านการฉ้อโกงของกฎหมายหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาห้ามมิให้มีการใช้ข้อความที่ผิด ๆ และการดำเนินการอื่น ๆ

เมื่อวันจันทร์ผู้พิพากษาเสรีนิยมทั้งสี่และผู้พิพากษาซามูเอลอาลิดูเหมือนจะอนุมัติความรับผิดของลอเรนโซ่ในโครงการหลอกลวง

Robert Heim ทนายความของ Lorenzo กล่าวว่าการส่งอีเมลไม่ได้เป็นการหลอกลวงแต่ทว่าผู้พิพากษาที่ยุติธรรมรู ธ เบเดอร์กินส์เบิร์กกล่าวว่าอีเมลดังกล่าวมี“ การสืบมรดกไม่จริง” ผู้พิพากษาสตีเฟ่นเบรเยอร์กล่าวว่า“ บางทีเขาอาจไม่ได้แถลง ผู้เข้าร่วมเรื่องใหญ่”

อลิโตสงสัยว่าทำไมการกระทำของลอเรนโซ่จะไม่“ ล้มลง” ในภาษาของกฎของสำนักงานกลต.

ในปี 2554 ศาลฎีกาได้ จำกัด ขอบเขตของผู้ที่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความเท็จให้กับผู้ที่มีอำนาจสูงสุดเหนือแถลงการณ์

Lorenzo ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการฝ่ายวาณิชธนกิจที่ตัวแทนจำหน่ายโบรกเกอร์ชื่อ Charles Vista ได้ส่งอีเมลในปี 2009 เพื่อหานักลงทุนสำหรับการเสนอขายตราสารหนี้ของ บริษัท สตาร์ทอัพแม้ว่าเทคโนโลยีพลังงานจากขยะไม่ทำงาน

สำนักงาน ก.ล.ต. ในปี 2558 พบว่าเขาสร้างข้อความเท็จและเข้าร่วมโครงการหลอกลวงโดยส่งอีเมล คณะกรรมการปรับเขา 15,000 ดอลลาร์และห้ามเขาจากการทำงานในอุตสาหกรรมเพื่อชีวิต

อ้างถึงศาลฎีกาในปี 2554 ศาลแขวงโคลัมเบียศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯเมื่อปีที่แล้วได้โยนความรับผิดของลอเรนโซ่ในการแถลงเท็จว่าพวกเขาทำโดยหัวหน้าของเขา แต่เห็นด้วยกับข้อหาหลอกลวงเพราะเขารู้จริงและส่งเท็จ คำสั่งในอีเมล มันสั่งให้คณะกรรมการ ก.ล.ต. พิจารณาทบทวนการลงโทษต่อลอเรนโซ่

ด้านนอกของอาคารศาลฎีกาสหรัฐในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาวันที่ 30 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Jim Young

Lorenzo กล่าวว่า ก.ล.ต. พยายามที่จะทาสีคนที่อาจรับผิดชอบได้มากที่สุดสำหรับการช่วยเหลือและสนับสนุนแผนการหลอกลวงในฐานะผู้ละเมิดหลักของกฎหมายหลักทรัพย์

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาดูเหมือนว่า Gorsuch เห็นด้วยโดยสังเกตว่าลอเรนโซ่ไม่ได้สร้างข้อความเท็จในอีเมลที่เขาส่ง

ลอเรนโซ่ผู้ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มธุรกิจที่มีอำนาจของสภาหอการค้าแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่าหากศาลอุทธรณ์ยังไม่พลิกกลับจะนำไปสู่การฟ้องร้องที่ไม่เหมาะสมก่อให้เกิดความเสียหายต่อตลาดการเงินและเศรษฐกิจ

รายงานโดย Andrew Chung; แก้ไขโดย Grant McCool

มาตรฐานของเรา: